Trung tâm giao dịch Bất động sản Tây Ninh, Xin Kính chào quý anh chị đầu tư !!!

Đô - Thị - Mộc - Bài

Phát triển chuỗi CN – Đô Thị Mộc Bài – TP.HCM

Người đăng:Tình Cozy

Phát triển chuỗi Công Nghiệp – Đô Thị Mộc Bài – Thành phố Hồ Chí Minh gắn với hành lang kinh tế Xuyên Á

Phát triển chuỗi CN – Đô Thị Mộc Bài – TP.HCM
Phát triển chuỗi CN – Đô Thị Mộc Bài – TP.HCM

1 Giới Thiệu

Mộc Bài là Khu kinh tế cửa khẩu trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường Xuyên Á, tuyến hành lang phía Nam quan trọng của Tiểu vùng Mekong, kết nối Thành phố Hồ Chí Minh – Phnom Penh – Bangkok nên có độ mở rộng và giao thương lớn.

Với những tiềm năng, thế mạnh, khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài có đủ dư địa và các điều kiện cần thiết để xây dựng và phát triển theo mô hình Công Nghiệp – Đô Thị – Dịch Vụ hiện đại, xanh, bền vững và đảm nhận vai trò động lực là điểm kết nối quan trọng vào quá trình thúc đẩy sự phát triển chung của vùng Đông Nam bộ, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Vùng Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Khi Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài phát triển sẽ tạo ra nguồn lực, động lực và tiềm lực kinh tế lớn, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước trên tuyến biên giới phía Tây Nam.

2 Nội Dung

Dự án Phát triển chuỗi Công Nghiệp – Đô Thị Mộc Bài – Thành phố Hồ Chí Minh được quy hoạch trên diện tích khoảng 9.000 ha, bao gồm các khu công nghiệp, đô thị và khu đất trồng cây lâu năm. Đây là dự án được quan tâm bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi tiềm năng lớn về phát triển kinh tế và bất động sản.

Trong đó, bất động sản là một lĩnh vực được đánh giá có nhiều tiềm năng trong dự án Phát triển chuỗi Công Nghiệp – Đô Thị Mộc Bài – Thành phố Hồ Chí Minh. Việc phát triển các khu đô thị, các khu nhà ở, khu dân cư, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu du lịch…sẽ tạo nên một không gian sống tiện nghi, đầy đủ tiện ích và thu hút được nhiều người dân đến sinh sống và làm việc.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài có vai trò cửa ngõ có vị trí địa lý quan trọng về quốc phòng an ninh và đối ngoại, có tiềm năng và lợi thế lớn về kinh tế để trở thành giao điểm của trục giao thông quốc tế và quốc gia ở phía Tây Nam Tổ quốc.

Đây là cửa ngõ quan trọng kết nối, giao thương thương mại, trung chuyển hàng hoá, dịch vụ, du lịch với Vương quốc Campuchia; với Tổ chức Hợp tác các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS), Tổ chức Hợp tác Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV), Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) với châu Á và quốc tế. Đồng thời, Mộc Bài còn có vị trí chiến lược trọng yếu về quốc phòng, an ninh của đất nước.

Kết quả nghiên cứu, phân tích, đánh giá cho thấy, tiềm năng, lợi thế của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài thể hiện rõ bởi nhiều yếu tố rất riêng biệt và cần được khai thác phù hợp. Trước tiên là lợi thế về vị trí nằm trên hành lang kinh tế Châu Á và Quốc Tế.

Mộc Bài là Khu kinh tế cửa khẩu trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường Xuyên Á, tuyến hành lang phía Nam quan trọng của Tiểu vùng Mekong, kết nối Thành phố Hồ Chí Minh – Phnom Penh – Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Vì vậy, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất giữa vùng Đông Nam bộ – Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài – Vương quốc Campuchia và GMS, châu Á và Quốc Tế trong bối cảnh Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đi vào thực hiện.

Mộc Bài còn có lợi thế “cửa mở” nằm trong vùng động lực tăng trưởng cao. Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – vùng kinh tế năng động, có tốc độ phát triển nhanh với đầu tàu kinh tế là Thành phố Hồ Chí Minh. Việc cảng Cái Mép – Thị Vải, sân bay Long Thành và Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài được đầu tư đồng bộ sẽ hình thành vùng tam giác, bộ ba cửa khẩu, cảng quan trọng hội đủ yếu tố “đường biển – đường hàng không – đường bộ” của vùng và khu vực.

Ngoài ra, tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài hình thành sẽ góp phần khẳng định, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, vai trò, tầm quan trọng của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài đối với sự phát triển của vùng Đông Nam bộ.

Một lợi thế khác của Mộc Bài là diện tích đủ lớn. Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài nằm trên địa bàn 6 xã và 1 thị trấn với tổng diện tích 21.284 ha, dư địa đất đai đủ lớn cho đầu tư phát triển, hội đủ điều kiện, cơ hội để phát triển theo mô hình công nghiệp – đô thị – dịch vụ hiện đại, xanh, bền vững, mang tầm quốc tế.

Để tăng cường tính kết nối chặt chẽ với vùng Đông Nam Bộ và Thành Phố Hồ Chí Minh, thúc đẩy mạnh mẽ lợi thế liên kết. Ngoài tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài , trong tương lai có thể nghiên cứu hình thành tuyến đường sắt tốc độ cao Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài để tạo liên thông, kết nối đồng bộ hai nơi này, đặc biệt là với sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải và các lĩnh vực có lợi thế về tiềm năng phát triển như công nghệ cao, sản xuất công nghiệp, logistics, đồng thời phát triển các dự án Bất Động Sản và công trình cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Công nhân làm việc tại Công ty Việt Nam – Mộc Bài.
Công nhân làm việc tại Công ty Việt Nam – Mộc Bài.

Hiện nay, Tây Ninh đang đề xuất các cơ quan Trung ương có liên quan sớm xúc tiến quy hoạch sân bay tại Tây Ninh – là cảng hàng không, sân bay dân dụng vệ tinh, giải toả áp lực cho sân bay Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tạo sự kết nối quan trọng giữa Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen- là điểm đến hàng đầu của khu vực Đông Nam bộ và cả nước với các điểm du lịch trong nước và quốc tế cũng như góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại quốc gia.

3 Kết Luận

Với các lợi thế, tiềm năng đó, Tây Ninh định hướng phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo mô hình Công Nghiệp – Đô Thị – Dịch Vụ hiện đại, xanh, bền vững nhằm hiện thực hoá lợi thế kết nối trong nước và quốc tế. Để bảo đảm thành công trong xây dựng khu kinh tế “kiểu mới” ở Mộc Bài, Tây Ninh hoàn toàn có thể học hỏi và áp dụng kinh nghiệm quốc tế, bảo đảm sự đồng bộ hợp lý về kết nối chính sách, kết nối hạ tầng và kết nối doanh nghiệp; khả năng kết nối hạ tầng “cứng” và hạ tầng “mềm”.

Đọc Thêm:

Bất động sản Tây Ninh – Thị trường đang thu hút sự chú ý

Thị trường đất Tây Ninh năm 2023

Khởi động đầu tư dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài

 


Chúng tôi luôn đề cao giá trị và coi khách hàng, thành công của họ là giá trị quan trọng nhất. Sự hài lòng và đánh giá cao của khách hàng chính là động lực lớn để Trung tâm giao dịch Đất Nền Tây Ninh tiếp tục phát triển đi lên làm tốt vai trò là nhà tư vấn hữu ích mang lại các cản phẩm tốt nhất đến với khách hàng và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bất động sản tỉnh Tây Ninh.

 

Gần Đây

Người đăng:Tình Cozy
1-tong-hop-du-lich-tay-ninh
Theo quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm...
Người đăng:Tình Cozy
img4542-1714901383227708598154-7615
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh...
Người đăng:Tình Cozy
172_duplicate407_61021715230364_dsc00422
Sáng 9.5, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)...
Người đăng:Tình Cozy
Đường Bời Lời
(Xây dựng) – Chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, mở rộng đường Bời...