Trung tâm giao dịch Bất động sản Tây Ninh, Xin Kính chào quý anh chị đầu tư !!!

1-tong-hop-du-lich-tay-ninh

Quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh trong những năm tới: Có cao tốc, đường sắt và cả sân bay

Người đăng:Tình Cozy

Theo quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, địa phương này sẽ được đầu tư phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông, trong đó có các tuyến cao tốc, đường sắt và cả cảng hàng không.

Cụ thể, để kết nối vùng sẽ đầu tư, nâng cấp các tuyến đường quốc lộ, cao tốc, đường sắt, đường thủy theo các quy hoạch quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo quy hoạch được duyệt, trong những năm tới, Tây Ninh sẽ quy hoạch 1 cảng hàng không tiềm năng tại huyện Dương Minh Châu. Tổ chức lập đề án đánh giá nhu cầu, điều kiện, khả năng hình thành cảng hàng không cũng như các tác động liên quan, huy động tối đa nguồn vốn ngoài ngân sách để đầu tư theo phương thức PPP, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định việc bổ sung quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng khi đủ điều kiện.

1. Cao Tốc

Tuyến Cao Tốc TP.HCM – Mộc Bài

Tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài là một trong những dự án quan trọng nhất đối với Tây Ninh. Với tổng chiều dài khoảng 53 km, tuyến cao tốc này không chỉ kết nối Tây Ninh với TP.HCM mà còn với các tỉnh, thành phố lớn khác trong khu vực. Dự kiến, sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, giảm tải áp lực giao thông cho các tuyến đường hiện tại và thúc đẩy giao thương kinh tế.

2. Đường Sắt

Tuyến Đường Sắt TP.HCM – Tây Ninh

Dự án đường sắt nối TP.HCM và Tây Ninh là một bước tiến mới trong việc cải thiện hạ tầng giao thông của tỉnh. Tuyến đường sắt này không chỉ phục vụ vận chuyển hàng hóa mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân. Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm của Tây Ninh và thúc đẩy du lịch địa phương.

3. Sân Bay

Dự Án Sân Bay Tây Ninh

Tây Ninh đang nghiên cứu khả năng xây dựng một sân bay nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế, du lịch. Sân bay Tây Ninh dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối tỉnh với các vùng kinh tế trọng điểm, quốc tế. Việc xây dựng sân bay không chỉ góp phần nâng cao vị thế của Tây Ninh mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Lợi Ích Của Quy Hoạch Giao Thông

Quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh không chỉ mang lại những lợi ích trực tiếp về kinh tế mà còn có những tác động tích cực đến xã hội và môi trường. Hạ tầng giao thông hiện đại sẽ giúp:

 1. Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông: Các tuyến đường được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn cao sẽ giảm thiểu nguy cơ tai nạn.
 2. Tăng Cường Kết Nối: Giúp Tây Ninh kết nối nhanh chóng với các trung tâm kinh tế lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và du lịch.
 3. Phát Triển Kinh Tế Địa Phương: Giao thông thuận lợi sẽ thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững.
 4. Cải Thiện Chất Lượng Cuộc Sống: Người dân sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hiện đại, an toàn và tiện lợi hơn.“Theo Quy hoạch, tổ chức các hoạt động kinh tế – xã hội của Tây Ninh trong những năm tới sẽ theo “3 vùng phát triển, 4 trục động lực, 1 vành đai an sinh xã hội”.

  Trong đó 4 trục động lực gắn liền với các tuyến giao thông quan trọng gồm:

  – Trục số 1: gắn với Cao tốc Gò Dầu – Xa Mát và Quốc lộ 22, 22B, là hành lang phát triển Bắc – Nam chính của tỉnh Tây Ninh.

  – Trục số 2: gắn với tuyến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 22, là hành lang kết nối liên vùng với tỉnh Bình Dương và Vương quốc Cam-pu-chia theo hướng Đông Tây cho vùng phía Nam, kết nối với Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 tới sân bay Long Thành.

  – Trục số 3: gắn với tuyến Đất Sét – Bến Củi – Bến Cầu là tuyến vành đai trung chuyển hàng hóa giữa các khu công nghiệp Bến Củi, Thạnh Đức, khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài đi Cam-pu-chia, kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các nút giao với đường cao tốc CT31, CT32 và kết nối về phía Đông đi Bình Dương và Tây Nguyên.

  – Trục số 4: gắn với đường tỉnh 781, là hành lang kết nối liên vùng với tỉnh Bình Dương và Vương quốc Cam-pu-chia theo hướng Đông Tây cho vùng trung tâm.”

Gần Đây

Người đăng:Tình Cozy
1-tong-hop-du-lich-tay-ninh
Theo quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm...
Người đăng:Tình Cozy
img4542-1714901383227708598154-7615
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh...
Người đăng:Tình Cozy
172_duplicate407_61021715230364_dsc00422
Sáng 9.5, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)...
Người đăng:Tình Cozy
Đường Bời Lời
(Xây dựng) – Chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, mở rộng đường Bời...